CACH NGAM GUNG NGHE HA THO

Gừng nghệ hạ thổ là bài thuốc quý trong tư liệu dân gian về việc giảm mỡ thừa, giảm cân, đẹp da, sáng da… sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cach ngam gung nghe ha tho sử dụng trong gia đình.

                     Nguyên liệu chính ngam gung nghe ha tho

Nguyên liệu ngam gung nghe ha tho

Đối với nguyên liệu chủ yếu và quan trọng nhất khi ngam gung nghe ha tho đó là thành phần gừng, nghệ và rượu có nồng độ 50o trở lên.

Thành phần 

  • 2kg Gừng: sử dụng gừng ta, hoặc gừng núi đá 
  • 2 kg Nghệ 
  • 4l Rượu trắng lên men ủ và qua trưng cất.
  • Đồ đựng chưng cất chum,vại.

                    Chum đựng rượu ngam gung nghe ha tho

Cách chọn nguyên liệu ngam gung nghe ha tho

  • Gừng: sử dụng loại gừng giống trong nước, củ nhỏ, đều, còn tươi và mùi thơm đặc chưng của gừng, nếm vị cay nhẹ.

           Sơ chế gừng nghệ trước khi ngâm 

  • Nghệ: sử dụng nghệ nếp đỏ hoặc nghệ vườn, còn tươi, thơm mùi đất trồng, chọn củ to đều và không bị thối, teo củ hay bị nát.
  • Rượu là loại được ủ men tự nhiên, nồng độ từ 50o trở lên, rượu trong, không váng xanh.

Cách ngam gung nghe ha tho

Gừng ,nghệ rửa sạch với nước có thể cạo vỏ ngoài sau đó thái  miếng nhỏ từng khoanh để ráo, hoặc cũng có thể rã nhỏ gừng và nghệ để độ thấm nhiều hơn.

Cho gừng, nghệ vào trong chum, vại đã rửa sach để ráo, sau đó đổ rượu vào sao cho ngập 3-4 đốt ngón tay. Đảm bảo cho gừng và nghệ được nhập trong rượu không bị chồi lên trên.Đậy nắp kín cẩn thận bọc 1 lớp túi nilông lên trước sau đó đậy nắp lại.

                          Ngâm thành phẩm

Đào hố sâu phù hợp với vật đựng và cho chum,vại xuống sau đó dùng đất vùi lại . Lưu ý để phần nắp trồi lên trên không lấp kín hẳn.

Ngam gung nghe ha tho có thể dùng từ 4 tháng tuy nhiên vẫn có thể để cả năm để bảo quản tốt nhất. vì trong môi trường đất kị khí sẽ giúp gung nghệ ngâm và bảo quản rất lâu.

Sử dụng hiệu quả cho các mẹ bỉm sau sinh bắt đầu khoảng 1- 2 tuần và các bạn chưa sinh muốn lấy lại vòng eo con kiến từ 18 tuổi nhé.Mong rẵng chia sẻ của mình về cach ngam gung nghe ha tho sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để làm cach ngam gung nghe ha tho thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel/Zalo/Viber: 0962.178.372
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
0962.178.372
ĐẶT HÀNG NHANH