Rượu gừng nghệ hạ thổ như thần dược làm đẹp sau sinh

Rượu gừng nghệ hạ thổ như thần dược làm đẹp sau sinh

Khi nói tới làm đẹp sau sinh bằng rượu gừng nghệ hạ thổ, ngay lập tức người ta liên tưởng tới đông y minh châu, một sản phẩm uy tín số 1 và cũng là duy nhất sản phẩm của bác sỹ đông y chính hiệu, và tất nhiên rồi, ai dùng thì cũng lựa chọn nơi đây đầu tiên, khi hết hàng mọi người vẫn chờ đợi chứ dứt khoát không mua ở đâu khác.

Rượu gừng nghệ hạ thổ đông y minh châu được ví như là thần dược để làm đẹp cho các bà mẹ sau sinh, với rất nhiều tác dụng như:

Làm mờ vết thâm nám rạn da sau sinh, giảm eo, giảm mỡ bụng và đương nhiên là giảm cân.

Ngoài ra rượu gừng nghệ hạ thổ minh châu còn dùng như ngâm chân, tắm cho mẹ và bé, làm sáng da, tắm trắng da, bôi mặt, rửa mặt.

Dưới đây là những giới thiệu về rượu gừng nghệ hạ thổ.

Thành phần và mô tả rượu gừng nghệ hạ thổ

Mô tả về rượu gừng nghệ hạ thổ

Là loại rượu bao gồm 3 thành phần chính: gừng cái, nghệ cái và rượu gạo. Theo đó, gừng và nghệ tươi sẽ được giã nát và ngâm cùng với rượu cái theo tỉ lệ 1:1:1.

Về bản chất, loại rượu này có tính cay và nóng. Vì thế, khi chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sau sinh với rượu gừng nghệ hạ thổ tuyệt đối không được phép uống vì sẽ làm rát họng.

Thành phần: Gừng + nghệ + rượu trắng đem hạ thổ

Như đã nói ở trên, thành phần chính có trong rượu gừng nghệ hạ thổ gồm có: gừng cái, nghệ cái và rượu gạo. Trong đó, rượu gạo phải đảm bảo chuẩn 50 độ. Gừng và nghệ phải là của Việt Nam, đảm bảo được củ già là tốt nhất.

Tác dụng rượu gừng nghệ hạ thổ

Hướng dẫn cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ sau sinh

Dù mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho mẹ bỉm sữa nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ đúng cách, khoa học nhất.

Theo đó, với mẹ sinh thường là sau sinh từ 7 – 10 ngày. Riêng cách thoa rượu gừng nghệ sau sinh mổ với các mẹ sinh mổ phải đảm bảo sau sinh từ 14 đến 20 ngày hoặc đợi khi vết mổ lành lại mới được phép sử dụng rượu gừng nghệ.

Cách sử dụng ruwowuk gừng nghệ hạ thổ chuẩn xác, mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi bình rượu được ủ từ 2-3 tháng. Khi đó, những dưỡng chất quý có trong nghệ, gừng và rượu cái sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ sau khi sinh:

 • Bước 1: Lấy 20ml – 30ml rượu gừng nghệ hạ thổ ra một chiếc bát nhỏ
 • Bước 2: Sử dụng khăn mềm thấm rượu rồi thoa đều 1 lượt lên vùng cần massage. Ở đây là vùng da bụng, bắp tay, bắp đùi, hông – nơi mà bạn muốn giảm mỡ, làm mờ vết rạn da
 • Bước 3: Sau khi thoa đều nhẹ nhàng massage theo chiều kim đồng hồ từ ngoài vào trong
 • Bước 4: Massage nhẹ nhàng từ 15-20 phút, vỗ nhẹ lên thành bụng từ hông vào tới rốn
 • Bước 5: Véo nhẹ phần bụng để triệt tiêu mỡ thừa dưới lớp da. Đồng thời vuốt kéo từ phần hông lên phía rốn để giúp bụng săn chắc hơn
 • Bước 6: Khi đã massage xong, mẹ nên tắm lại bằng nước sạch hoặc có thể để hỗn hợp khô trên người từ 3-4 tiếng.

Với mỗi lần sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh, mẹ bỉm sữa chỉ nên dùng từ 20 – 30ml. Các mẹ sử dụng khăn mềm sau đó thấm rượu gừng nghệ lên vùng cần mát xa. Sau đó massage cho thật đều tay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Tác dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ hoàn toàn phụ thuộc vào động tác massage của bạn. Vì thế, mẹ nên kiên trì massage bụng khoảng 15 -20 phút mỗi ngày sẽ giúp rượu gừng nghệ thẩm sâu vào da, hỗ trợ cực tốt trong việc đốt cháy mỡ thừa. Khi massage xong mẹ hoàn toàn có thể để lại rượu gừng nghệ hạ thổ qua đêm hay tắm lại đều được.

Với cách sử dụng rượu gừng sau sinh hay cách sử dụng rượu gừng nghệ hạ thổ  cũng áp dụng tương tự như trên. Lưu ý, cả 2 sản phẩm rượu gừng hạ thổ và rượu nghệ hạ thổ đều đặc biệt an toàn với làn da, sức khỏe của các mẹ sau sinh.

 

Hướng dẫn cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ vừa giảm mỡ, trắng ra kết hợp với muối thảo dược.

Bước 1 – Dùng rượu gừng nghệ mát xa bụng (nếu mẹ không chườm muối, chỉ cần thực hiện bước này).

 • Sinh em bé xong khoảng 1 tuần (sinh thường) và sau khi vết mổ liền (sinh mổ thường phải 2 tuần trở đi), mẹ mát xa nhẹ nhàng bằng rượu 1-2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15-20p, tránh lúc no quá hay đói quá. Nếu vết mổ còn đau, mẹ nên tránh mát xa gần khu vực vết mổ.
 • Dùng 20-30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa một lượt cho ướt vùng cần mát xa, sau đó mát xa đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn mát xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
 • Không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Tuyệt đối mẹ không uống vì sức nóng của nó có thể làm cháy rát cổ họng.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng rượu gừng nghệ hạ thổ lau người/ pha nước tắm hoặc thoa toàn body  trong những tháng sau sinh để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió, dưỡng sáng da.

Khi dùng rượu để lau người, pha nước tắm, thoa dưỡng da mẹ có thể sử dụng ngay sau khi sinh 3 ngày (nếu sinh mổ mẹ tránh lau vùng vết mổ nếu vết mổ chưa lành).

 1. Lau người làm sạch mùi cơ thể: mẹ lấy lượng rượu như trên pha cùng chậu nước ấm vừa đủ dùng.
 2. Tắm phòng hậu sản, chống lạnh: Vẫn một lượng như trên pha cùng chậu nước đủ tắm.
 3. Thoa toàn body dưỡng da: lấy lượng rượu gừng nghệ đủ thoa một lượt toàn body, để nguyên hôm sau tắm hoặc để lưu trên da ít nhất 30p rồi mới tắm.

Bước 2: (Sau khi mát xa rượu sẽ chườm muối)

 • Mẹ cắt túi nguyên liệu ra, đổ đầy muối vào túi vải quay cả túi vải trong lò vi sóng chừng 1- 3 phút hoặc cho muối lên chảo rang nhẹ 5 phút rồi bỏ muối vào túi vải kéo khóa kín, thực hiện chườm muối vào bụng.
 • Nếu dùng lò vi sóng, các lần dùng muối tiếp theo mẹ chỉ cần bỏ cả túi vải đang đựng sẵn muối vào quay. Nếu dùng chảo rang thì đổ muối ra rang rồi lại bỏ vào túi vải.
 • Mẹ nằm úp lên túi muối nếu sinh thường, sinh mổ chườm túi muối trên bụng, chườm túi muối ngày 2 lần đến khi muối hết nóng. Mẹ có thể thắt đai đeo muối để giữ túi muối chắc hơn trên bụng.
 • Đối với người sinh thường, sau khoảng 1 tuần có thể chườm túi muối.
 • Đối với người sinh mổ, sau khoảng 3 tuần có thể chườm túi muối.
 • Mẹ có thể dùng gen nịt sau khi sinh để giữ form, sau sinh ít nhất 1 tháng mới gen bụng nhé các mẹ. Thậm chí mẹ sinh mổ có thể chờ tới 2 tháng mới gen cho an tâm.

Dùng rượu gừng nghệ trước hay sau tắm?

Mẹ có thể dùng trước hoặc sau tắm đều được, tránh lúc quá no hay quá đói.

 • Ví dụ, khi mẹ tắm xong sẽ mát xa rượu vào vòng eo hoặc thoa rượu toàn thân thì để qua đêm luôn, vì bản chất rượu còn dùng để làm sạch cơ thể, chống mùi hôi mà, để qua đêm rượu có thời gian dài phát huy hiệu quả. Nếu mát xa rượu vòng bụng mà giúp bong lớp da chết đen thì mẹ lấy khăn ướt lau lại cho sạch là được.
 • Nếu mẹ mát xa rượu hoặc trước tắm vì mẹ không thích mùi rượu chẳng hạn, thì mẹ cần để tối thiểu 30p mới tắm để rượu có thời gian hấp thụ vào sâu trong da. Tuy nhiên, rượu nhanh bay hơi bay mùi nên Út Em không cảm thấy mùi rượu ảnh hưởng gì lắm.

Mỗi lọ rượu gừng nghệ dùng được trong bao lâu?

Mỗi lọ 1 lít Rượu gừng nghệ hạ thổ nếu mẹ chỉ dùng để mát xa vòng bụng thôi có thể được khoảng 1 tháng. Nếu mẹ dùng thoa toàn thân, lau người hay pha nước tắm sẽ hao hơn. Mẹ nhớ là rượu gừng nghệ không thoa lên mặt.

Rượu gừng nghệ hạ thổ nằm trong bộ sản phẩm tự nhiên dùng sau sinh của Shop Bà Điểm, bao gồm: Rượu gừng nghệ hạ thổ + Muối thảo dược chườm bụng. Mẹ nên dùng song song cả 2 phương pháp để cho hiệu quả giảm eo tối. Mát xa rượu gừng nghệ xong sẽ nằm chườm muối nóng, mẹ cố gắng thực hiện thật đều đặn mỗi ngày.

Dùng bao nhiêu lít rượu gừng nghệ để đạt hiệu quả

Kết quả thường bắt đầu thấy sau khoảng 1-3 tháng, (từ 1-3 lít), tất nhiên hiệu quả nhanh chậm sẽ phụ thuộc vào cả cơ địa của mỗi mẹ nữa. Có mẹ phản hồi thấy hiệu quả ngay sau vài ngày sử dụng chỉ là số rất ít, bản thân mình cũng phải duy trì thời gian dài cộng với nhiều yếu tố hỗ trợ khác như ăn uống hợp lý, luyện tập … Có một số mẹ chăm chỉ dùng suốt cả 6 tháng khi còn ở nhà chăm con để cải thiện dáng vóc và làn da sau sinh.

Mẹ xác định dùng sản phẩm tự nhiên thì cần chú ý: Sản phẩm hiệu quả nhanh chậm khác nhau ở mỗi mẹ, không ai giống ai, một vài yếu tố ảnh hưởng tới kết quả: Mẹ kiên trì được bao lâu, không thể tính theo ngày mà tính theo tháng. Mẹ kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu mẹ muốn mua trọn bộ sản phẩm sau sinh để giảm vòng eo, chữa thâm rạn da của Shop, mời mẹ tham khảo các gói tương ứng sau: 

Đương nhiên mẹ có thể mua từng sản phẩm riêng, với số lượng ít nhất để dùng thử trước.

Dùng rượu gừng nghệ có sợ vàng da hay rây vàng ra quần áo không?

Mình gợi ý mẹ cách thoa rượu để không rây ra quần áo: Mẹ ngồi lên một chiếc ghế, vén áo cao (lấy chiếc kẹp để kẹp áo cao lên đến ngực), đẩy cạp quần xuống một chút, lấy một chiếc khăn tắm trải che đi phần cạp quần để không may rượu có rớt thì rớt xuống khăn mà không làm bẩn quần áo.

Rượu khi mẹ thoa lên một vài phút là đã tự bay hơi và khô rồi nên không sợ dính quần áo sau khi mát xa, kể cả bế bé và cho tuti thì cũng không lo gì cả.

Thoa rượu gừng nghệ hay rượu nghệ tất nhiên sẽ hơi vàng da chút, nhưng không vàng như nghệ tươi nhé, chỉ hơi vàng, sau vài lần tắm là hết vàng ngay thôi.

Các chị em muốn giảm mỡ bụng thông qua dịch vụ Ship tại nhà trong thời gian dịch bệnh virus Dicovid 19 này, không nhất thiết là phải đến phòng giảm mỡ bụng minh châu, cũng tiết kiệm được đi rất nhiều chi phí.

Sau đây là thông báo từ bác sỹ Minh Châu

Hệ thống Spa giảm mỡ bụng minh châu xin thông báo.

Hiện tai đang là thời điểm dịch bệnh ta nên hạn chế ra ngoài, chúng ta tranh thủ giảm mỡ bụng tại nhà.

Dịch bệnh nguy hiểm, sức lây lan nhanh, chúng ta hạn chế ra ngoài để bảo vệ mình và bảo vệ cả cộng đồng, quốc gia dân tộc, đó là ý thức sống cao đẹp, đẹp từ tâm hồn cốt lõi bên trong.

Ngoài ý thức đẹp bên trong tâm hồn, chị em phụ nữ cũng cần cả cái đẹp bên ngoài, nhất là dáng dấp và hình thể cho eo thon quyến rũ.

Thì đây đông y minh châu cũng đưa đến luôn cho bạn bộ sản phẩm giảm mỡ bụng bằng muối thuốc bắc ủ bụng. Chỉ cần làm nóng muối thuốc bắc rồi đổ vào túi chườm quấn bụng.

Chị em có thể buộc chặt túi chườm muối thuốc bắc vào thắt lưng mà vẫn làm việc vận động bình thường, không có khó khăn, không có mệt nhọc.

Trong quá trình giảm mỡ bụng, giảm eo chị em thấy được kết quả rõ rệt của việc giảm mỡ bụng, bụng nhẹ nhõm và sút đi, kết quả rõ nét hơn là dùng kết hợp với rượu gừng nghệ hạ thổ và làm đúng theo hướng dẫn.

Các bà mẹ sau sinh nên thực hiện đủ liệu trình, thông thường là 30 ngày hoặc có thể không đến 30 ngày, chứ một vài ngày là không thể có kết quả tốt đâu ạ.

Các bà mẹ sinh lâu hay chị em dân văn phòng ngồi nhiều bụng mỡ khó giảm, có thể sẽ chọn Set hai tháng hoặc ba tháng, tùy theo cơ địa thể trạng của mỗi người. Đương nhiên thời gian càng kéo dài thì hiệu quả càng cao và ngăn chặn không cho mỡ quay trở lại.

Những câu hỏi thường gặp về rượu gừng nghệ hạ thổ.

cách bôi rượu nghệ lên mặt sau sinh webtretho

review rượu gừng nghệ hạ thổ

làm rượu gừng nghệ webtretho

kinh nghiệm dùng rượu gừng nghệ sau sinh

rượu gừng nghệ hạ thổ hòa bình

cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ cho bà đẻ

rượu gừng nghệ bôi mặt

rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không

review bôi rượu gừng nghệ sau sinh

có nên bôi rượu gừng nghệ lên mặt không

làm rượu gừng nghệ webtretho

bôi rượu nghệ có bị vàng da không

rượu gừng nghệ hạ thổ minh châu

giảm mỡ bụng sau sinh mổ bằng rượu gừng

rượu nghệ gừng hạ thổ

bôi rượu gừng không thấy nóng

rượu gừng nghệ có bôi mặt được không

rượu gừng ngâm lâu có tốt không

gừng ngâm rượu để được bao lâu

rượu gừng nghệ ngâm 1 tháng có dùng được không

rượu gừng nghệ để lâu có tốt không

rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không

bà bầu có được bôi rượu gừng

cách thoa rượu gừng nghệ sau sinh mổ

mua rượu gừng nghệ  ở đâu

rượu gừng nghệ hạ thổ webtretho

rượu gừng nghệ hạ thổ minh châu

rượu gừng nghệ hạ thổ

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc inbox về tình trạng lượng mỡ, đội ngũ Tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ.
Đt: 0962.178.372  *   0383577173

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel/Zalo/Viber: 0962.178.372
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
0962.178.372
ĐẶT HÀNG NHANH