Cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ làm đẹp cho mẹ sau sinh đang được lan truyền trên mạng về tính hiệu quả cao, có rất nhiều người theo cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ, mang hạt gấc, gừng, nghệ đem ngâm với rượu, rất tiếc đây lại là một điều sai trái.
Ngâm rượu hạt gấc cùng gừng nghệ, sai trái từ người chia xẻ cách làm.
Khi có một người viết bài hay chia xẻ về cách làm hay, lập tức rất nhiều người theo.
Đây là chuyện rất thường tình, nhưng ta vẫn cứ làm, bởi ta không biết ta sai.
Nếu như ta biết ta sai thì ta đã không làm, nhưng tác hại lớn nhất là người khác lại lại tiếp tục sai, bởi con bò đầu dàn dẫn dắt.
Ngâm hỗn hợp rượu hạt gấc + gừng + nghệ là vứt đi.
Hạt gấc, gừng, nghệ đều có những giá trị và lợi ích rất tốt cho việc làm đẹp và trị bệnh.
Mỗi một loại lại mang những hoạt chất và giá trị khác nhau, với những công năng khác nhau.
Ví dụ như để làm đẹp thì gừng không có công năng làm đẹp da. Hạt gấc không có công năng làm đẹp da, mà lại là nghệ.
Đặc tính của gừng
Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc.
Đặc tính của nghệ.
Khoa học đã chỉ ra rằng thành phần chính trong nghệ là curucumin, vị hơi đắng ngái, có mùi mù tạc, mang hương vị của đất.
Có rất nhiều những bằng chứng cho rằng nghệ được chiết xuất làm thuốc.
Thành phần trong nghệ chứng minh là một phối tử của thụ thể vitamin D “với các quan hệ mật thiết trong việc ngăn chặn hóa học đối với ung thư ruột kết.
Có rất nhiều bằng chứng nói tới lợi ích của bổ máu, và làm đẹp da.
Đặc tính của hạt gấc.
Nhân hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng.
Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian đã chứng minh tác dụng chống viêm, giảm đau của hạt gấc trên thực nghiệm.
Các bào chế chiết xuất từ hạt gấc chũa trị sâu răng, xương khớp, viêm sưng, quai bị, tụ máu…
Hạt gấc, gừng, nghệ mang các thành phần hóa học khác nhau và kháng nhau.
Gừng, nghệ hạt gấc là ba loại có các hoạt chất khác nhau. Khi ngâm hỗn hợp sẽ tạo ra sự đối kháng lẫn nhau, phá hủy tính năng vốn có của nhau.
Do đó làm giảm chất lượng dinh dưỡng của ba thứ vốn có, chúng tôi sẽ có bảng phân tích ở bài kế tiếp, các bạn cần theo dõi.
Vậy cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ như nào thì đúng.
Điều này thì thật đơn giản, chỉ cần ngâm đúng rượu gừng nghệ hạ thổ với rượu như các cách thông thường, chỉ là bạn đừng cho hạt gấc lần vào.
Hạt gấc phải ngâm riêng với rượu độc lập, cách làm như sau:
Bước 1:
Dùng hạt gấc sao vàng trên chảo cho dậy mùi thơm, hoặc nướng trên than củi cho thơm vàng\
Bước hai:
Sao xong, đổ hạt gấc lên trên giấy báo trên nền đất khô ráo chờ cho nguội.
Bước ba:
Dùng dao tách vỏ, lấy ruột đập dập đều, rồi đổ vào bình ngâm rượu 50 độ.
Bước 4:
Ngâm xấp với rượu gạo để lấy nước cốt đậm đặc, không để ngập hay quá nhiều lượng rượu, sau này dùng làm đẹp tới đâu thì chế vào gừng nghệ tới đó để dùng.
Đây là cách làm đúng nhất, bất kể ai dùng cũng đều có tác dụng và hiệu quả rõ ràng.
Mọi thông tin, kiến thức về thuốc đông y, thuốc bắc, thuốc bổ ngâm rượu và trị bệnh hay làm đẹp, hãy liên hệ với nhà thuốc đông y:
Điẹn thoại; 02466633395 – 0962178372