Kinh nghiệm ngâm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ giảm eo đẹp da rất tốt cho việc giảm eo và đẹp da bụng sau sinh.
Rất nhiều người đã sai lầm khi ngâm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ theo hương dẫn chia xẻ trên mạng.
Đã không hiệu quả mà còn tác hại thêm, mất thời gian mà không đem lại kết quả g. Thật ra hiểu rồi thì rất đơn giản.
Chúng tôi chia xẻ những kinh nghiệm của mình như sau:
Hướng dẫn cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ.
Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ
- Hạt gấc 2kg.
- Thuốc bắc
- Rượu trắng nguyên chất: 3,5 (loại rượu gạo nguyên chất, chưng cất an toàn từ gạo và men ta).
- Nghệ tươi + gừng tươi: 2 kg (gừng ta, nghệ ta).
- Một hũ bằng sành 5l (nhớ là hũ sành mộc để hạ thổ).
- Chày, cối để giã gừng nghệ.
Khi hạ thổ ta cần những kinh nghiệm sau:
Hạ thổ ngoài trời có mưa gió, điều này không ảnh hưởng gì nhưng mẹ nên nhớ bịt nắp thật kín, che đậy cẩn thận tránh nước bên ngoài tràn vào.
Có mẹ hỏi là nếu không hạ thổ rượu gừng nghệ hạt gấc thì có dùng được không? Câu trả lời là không hạ thổ thì mẹ vẫn dùng được tuy nhiên không thể bằng rượu đã hạ thổ.
Vì sao?
Với kinh nghiệm ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ, chúng tôi thấy rằng, rượu 3 tháng 10 ngày rượu ngấm nguyên liệu gừng nghệ rất đều, lâu bị hư hỏng và có âm có dương nên rất tốt với phụ nữ sau sinh.
Quy trình xử lý tách nhựa, làm sạch và diệt vi khuẩn nấm mốc tại khoa đông y.
Sơ chế
– Gừng và nghệ bạn đem rửa thật sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, hoặc không cạo vỏ mà rửa thật sạch cũng được, giã nát hoặc xay nhỏ.
-
Bắt buộc phải xứ lý các khâu tách nhựa và vi khuẩn nấm mốc bằng thiết bị tại khoa.
– Rửa sạch và lau thật khô hũ sành, cho gừng và nghệ đã giã nát hoặc xay nhỏ cho vào hũ rồi rót rượu trắng ngập lên trên lớp gừng nghệ khoảng 2 đốt ngón tay.
– Đậy kín nắp hũ và hạ thổ. (Nếu hạ thổ được thì rượu khó bị hư hỏng, thơm vàng hơn, an toàn và chất lượng tốt nhất).
Thời gian hạ thổ là đủ 3 tháng 10 ngày.– Sau 3 tháng 10 ngày hạ thổ, hũ rượu gừng nghệ chuyển sang màu rất đẹp các bạn có thể đem ra sử dụng được rồi. Như vậy là mẹ nào sau sinh muốn dùng đúng lúc, mẹ cần hạ thổ rượu gừng nghệ vào khoảng tháng thứ 6 nhé.
Cách làm rượu gừng nghệ rất đơn giản phải không nào, các mẹ hoàn toàn có thể tự làm một hũ rượu thoa trước khi sinh để dùng sau khi đón bé yêu ra đời mà không tốn quá nhiều công sức.
Lưu ý
- Mẹ có thể tách ra để ngâm riêng rượu gừng, rượu nghệ. Nếu ngâm riêng thì lượng nghệ hoặc gừng vẫn là 2 kg với lượng rượu đã định.
- Ngâm riêng 2 hũ thì bạn dùng rượu nghệ thoa toàn thân cho đẹp da, còn rượu gừng để xoa bóp chữa nhức mỏi, giảm mỡ bụng, pha nước tắm.
Hướng dẫn cách ngâm hạt gấc với rượu gừng nghệ:
- Hãy nhớ rằng hạt gấc không ngâm chung với rượu gừng nghệ đem hạ thổ.
Mà hạt gấc cần phải sao vàng, hay nướng thơm trên than củi, sau đó đổ ra giấy báo dưới đất chờ nguội.
- Hãy tác lấy hạt gấc, đem ngâm riêng với rượu, cùng với một thang buốc bắc trắng da.
- Đổ ngập rượu từ 2 đến 4 cm là được rồi.
Sau đó chờ đến ngày rượu hạ thổ được, lọc lấy nước cốt rồi mới pha cùng rượu hạt gấc.
Hầu hết là mọi người đã làm ngược điều này, nên dùng không có tác dụng.
Sản phẩm hiện có bán tại.
Kho đông y bệnh viện y học cổ truyền 422 đường kim giang, hà nội.
Điện thoại: 02466633395 – 0962178372.