Thảo dược ngâm chân phục hồi sức khoẻ hiệu quả 100%.

Thảo dược ngâm chân

Thảo dược ngâm chân phục hồi sức khoẻ cho người già, người mới ốm dậy hiệu quả nhanh chóng. Nó còn tuyệt vời hơn cho người khoẻ mạnh. Ngâm chân là một liệu pháp đào thải độc tố cho thân thể, thảo dược sẽ tiếp xúc kích hoạt với các sao huyệt của bàn chân giúp lưu thông khí huyết. Hãy ngâm với nước nóng già pha chút muối cùng thảo dược đông y.

Thảo dược ngâm chân
Thảo dược ngâm chân

Thành phần thảo dược thuốc bắc dùng ngâm chân.

Huyết giác, đinh hương, kê huyết đằng, can khương, nhục quế và một số thảo dược khác.

Trong quá trình ngâm nước nóng có thể cho thêm lá lốt và muối ăn.

Tác dụng của huyết giác ngâm chân.

Huyết giác có vị đắng và chát, lành tính. Có tác dụng lưu thông máu, bổ máu, bổ khí, được dùng chữa bị thương do tụ máu sưng bầm, bong gân, đau nhức xương khớp,… Dùng huyết giác kết hợp với một số dược liệu khác để ngâm chân phục hồi sức khoẻ nhanh chóng.

Tác dụng của đinh hương ngâm chân.

Đinh hương là dược liệu quý không chỉ được dùng làm gia vị mà còn được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc từ lâu đời. Dược liệu có tác dụng làm tỳ vị, bổ thận trợ dương, giáng nghịch khí, giảm đau… Thường được dùng đau nhức xương khớp, kích thích tiêu hóa…

Theo y học cổ truyền:

·       Công dụng: Ấm tỳ vị, bổ thận trợ dương, giáng nghịch khí, giảm đau.

·       Chủ trị: Đau bụng, kích thích tiêu hóa, sát trùng răng miệng. Chữa phong thấp, nhức mỏi, đau xương, lạnh tay chân…

Theo y học hiện đại:

·       Nước chiết xuất từ dược liệu có tác dụng kích thích dạ dày tăng tiết pepsin và acid dịch vị. Từ đó thúc đẩy tốt hơn hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

·       Dịch chiết xuất nước cũng như tinh dầu đều có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh. Ức chế ở mức độ khác nhau với trực khuẩn lao. Tụ cầu khuẩn, trực khuẩn viêm phổi, trực khuẩn phó thương hàn. Trực khuẩn Bruce và phẩy khuẩn tả.

·       Một số thành phần hòa tan trong nước có trong dược liệu dược cho là có thể kích thích cơ trơn của tử cung.

·       Tinh dầu từ dược liệu đinh hương còn giúp khử khuẩn, đồng thời làm giảm đau xương khớp.

Thảo dược ngâm chân
Thảo dược ngâm chân

Tác dụng của can khương ngâm chân.

Can khương chính là tên gọi khác của gừng khô. Nhờ chứa thành phần đa dạng với dược tính cao nên được dùng làm vị thuốc phổ biến trong Đông y. Có tác dụng chữa các chứng đau bụng do lạnh, nôn mửa, ăn không tiêu, cảm lạnh, mạch yếu, hen suyễn…

·       Tên gọi khác: Bạch khương, Bào khương, Quân khương, Đạm can khương…

·       Tên khoa học: Zingiber offcinale Roscoe.

·       Họ: Gừng (Zingiberaceae).

Viêm khớp dạng thấp hay viêm đa khớp dạng thấp thuộc chứng bệnh cơ khớp, nằm trong phạm vi chứng tý của y học cổ truyền. Không chỉ y học hiện đại mà đông y trị viêm khớp dạng thấp cũng rất hiệu quả. Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y thường dùng các bài thuốc cổ phương hoặc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian truyền lại.

Can khương vị thuốc thảo dược trị viêm khớp dạng thấp.

Dựa theo nguyên nhân gây bệnh, y học cổ truyền phân viêm khớp dạng thấp làm 4 thể bệnh khác nhau:

Thể phong thấp, thể hàn thấp, thể phong thấp nhiệt, thể can thận hư. Mỗi thể bệnh có biểu hiện lâm sàng khác nhau tương ứng với những phương thuốc điều trị khác nhau.

Thảo dược ngâm chân điều trị các triệu trứng sau.

Đau các khớp gối, vận động đi lại khó khăn. Người nặng nề kèm theo đau nhiều phần dưới, cử động co duỗi khó khăn. Tính chất đau di chuyển, hay gặp ở các khớp nhỏ và nhỡ, đau kèm theo cảm giác tê bì.

Thảo dược ngâm chân điều trị viêm khớp dạng thấp. Thể phong thấp tý nên dùng bài Độc hoạt tang ký sinh gia giảm. Sử dụng bài thuốc này kết hợp ngâm chân thảo dược với nước nóng thường rất tốt.

Bài thuốc như sau.

Sinh địa 20g; đương quy, xuyên khung, xích thược.

Quế chi, phục linh mỗi loại 14g.

Nhân sâm 12g, độc hoạt, phòng phong 8g.

Tế tân cam thảo 6g; tần giao 10g và đại táo 3 quả.

Đem sắc uống ngày một thang thuốc.

Ngâm chân cho thảo dược cho bệnh nhân bị đau nhiều các khớp kèm theo dấu hiệu cứng khớp buổi sáng, đau tăng khi thời tiết lạnh ẩm, chườm ấm đỡ đau. Các khớp đau cố định, cảm giác nặng nề, ít di chuyển, chỗ đau ít sưng nề.

Thể phong thấp nhiệt.

Thể bệnh này tương ứng với đợt tiến triển của viêm khớp dạng thấp điển hình. Đặc điểm đặc trưng là các khớp có sưng nóng đỏ đau, đau có tính chất đối xứng, thích mát, thích chườm lạnh, mặt đỏ có thể phát sốt.

Bài thuốc đông y chữa viêm khớp dạng thấp thể này nên dùng Cửu vị khương hoạt thang gia giảm:

Xuyên khung, đương quy, bạch chỉ mỗi vị 14g.

Sinh địa 20g; thương truật, thông bạch, sinh khương 12g.

Khương hoạt 8g, phòng phong 10g; tế tân 6g với cam thảo 6g.

Sắc uống ngày 1 thang.

Hoặc có thể dùng bài Bạch hổ quế chi thang gia giảm.

Thể can thận hư.

Thể này chính là dạng viêm khớp dạng thấp kéo dài có kèm triệu chứng teo cơ, dính khớp. Bệnh nhân bị bệnh lâu ngày, khớp đau không cố định. (mỗi lúc thấy đau những vị trí khác nhau). Các khớp bị sưng nề nhiều, biến dạng, vận động khớp khó khăn, cứng khớp và teo cơ. Chân tay thường xuyên có cảm giác tê bì, mặt sạm đen có thể phù.

Phương nên dùng: Độc hoạt tang ký sinh gia giảm hoặc có thể dùng đối pháp lập phương gia giảm theo triệu chứng bệnh.

Hướng dẫn ngâm chân thảo dược minh châu.

Chuẩn bị một chậu ngâm chân thảo dược và nước nóng.

Lấy một muỗng thuốc ngâm chân trong hộp cho vào chậu + 1 muỗng muối hạt. Hoà với nửa lít nước nóng tầm 70 độ, hoặc có thể hơn kém tuỳ thuộc vào sự thích hợp của từng người. Việc cho tay chân vào thử độ nóng là rất cần thiết, tránh trường hợp nóng quá gây bỏng rát. Khi thấy độ nóng thích hợp thì từ từ cho chân vào ngâm, tốt hơn là ngâm với nước nóng già. Trong quá trình ngâm chân ta nên đễ sẵn phích nước nóng dự trữ bên cạnh, để lúc nước giảm độ nóng ta lại chế thêm vào cho tiện. Thời gian ngâm duy trì từ 20 đến 30 phút là tốt nhất.

Việc ngâm chân bằng thảo dược  minh châu nên tiến hành vào buổi tối, giúp cho giấc ngủ ban đêm được sâu hơn.

Thuốc ngâm chân minh châu bào chế từ thảo dược đông y, đóng trong bao bì hộp nhựa 1000mml, tương đương 1kg. Mỗi một hộp dùng được từ 5 đến 7 lần tuỳ theo vào lượng ít nhiều. Để tìm hiểu thêm về giá thuốc ngâm chân đông y minh châu, xin liên hệ qua số điện thoại.

Số máy cố định: 024.66633395

Di động/zalo: 0962.178.372

Tel/Zalo/Viber: 0962.178.372
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
0962.178.372
ĐẶT HÀNG NHANH